Nếu như bạn đã chán ngấy những món nui nấu với thịt heo hay thịt gà thì tại sao bạn không thử sức với món nui nấu thịt bò. Đặc biệt hơn, món nui nấu thịt bò mà SK Foods muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết dưới đây được đầu bếp sử dụng nước lẩu kim chi, mang đến hương vị mới lạ, độc đáo. Nào, chúng ta hãy cùng bắt tay thực hiện ngay nhé!

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Món Nui Nấu Thịt Bò

Nui nấu thịt bò là món ăn đơn giản, các nguyên liệu khá dễ tìm và không quá cầu kỳ. Để nấu món nui với thịt bò cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Nui ống: 300g
  • Ba chỉ bò (loại lát): 600g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm đông cô tươi: 150g
  • Cải thảo: 150g
  • Bông cải xanh: 200g
  • Rau thơm: Ngò gai
  • Gói gia vị lẩu kim chi
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: Muối, đường, rượu trắng, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách chọn ba chỉ bò:

  • Ba chỉ bò có độ mềm vừa phải, độ béo ngậy nên khi kết hợp với vị chua cay của nước lẩu kim chi sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Khi mua ba chỉ bò, bạn nên lựa chọn phần có nạc và mỡ xen kẽ nhau, thịt bò phải có màu đỏ tươi, thịt mềm dai và có mùi thơm đặc trưng.
  • Tuyệt đối không mua những phần có thớ thịt lớn và cứng, thịt bị sẫm màu, mỡ màu vàng đậm, bề mặt thịt bị nhớt. Vì đây có thể là thịt bò cũ, đã quá hạn sử dụng.
Ba Chỉ Bò Phải Có Độ Mềm Vừa Phải, Thịt Có Màu Đỏ Tươi
Ba Chỉ Bò Phải Có Độ Mềm Vừa Phải, Thịt Có Màu Đỏ Tươi

2. Cách Chế Biến Món Nui Nấu Thịt Bò Bằng Gia Vị Lẩu Kim Chi

Nếu bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng nhưng vẫn muốn nấu cho gia đình một bữa ăn hấp dẫn thì món nui nấu thịt bò sự lựa chọn tuyệt vời cho chính bạn. Món ăn được chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ cũng như không đòi hỏi cao về kỹ thuật. Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn (dày khoảng 0.5 – 1cm)
  • Nấm đông cô tươi cắt bỏ phần chân rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch rồi cắt đôi. Lưu ý vừa rửa vừa kỳ thân nấm để loại bỏ bụi bẩn.
  • Bông cải xanh tách miếng vừa ăn. Sau đó ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cải thảo cắt khúc vừa ăn, rửa sạch.
  • Thịt bò ba chỉ loại lát thái thành 3 phần bằng nhau.
  • Ngò gai rửa sạch, xắt nhỏ.
Nấm Đông Cô Cắt Bỏ Phần Chân, Rồi Rửa Sạch Với Nước Muối
Nấm Đông Cô Cắt Bỏ Phần Chân, Rồi Rửa Sạch Với Nước Muối

2.2. Luộc nui

  • Đầu tiên, bạn bắt một nồi nước lên bếp, cho thêm một ít muối và một ít dầu ăn.
  • Khi nước sôi thì cho nui vào luộc. Nui luộc từ 8 – 10 phút rồi vớt ra xả qua nước lạnh để nui không bị dính.

2.3. Áp chảo thịt bò

  • Trong khi chờ nui chín, chúng ta tiến hành áp chảo thịt bò.
  • Cho một ít dầu vào chảo, chờ dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Lưu ý, áp chảo thịt bò với lửa lớn thì thịt bò mới tươm mỡ, giảm đi độ béo ngậy khi ăn.
  • Sau đó, bạn cho thêm ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh rượu trắng vào rồi tiến hành đốt rượu. Rượu sẽ giúp thịt bò thơm và ngon hơn, cũng như mang đến hương vị đặc trưng cho món nui nấu thịt bò.
  • Khi thịt bò chín săn lại, bạn có thể tắt bếp và cho thịt bò ra đĩa.
Áp Chảo Thịt Bò
Áp Chảo Thịt Bò

2.4. Nấu nước dùng cho món ăn

  • Đầu tiên, bạn bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Cho thêm 1,5L nước vào nồi, cho gói gia vị lẩu kim chi, cà rốt vào nấu khoảng 10 – 15 phút.
  • Sau đó, tiếp tục cho các nguyên khác vào nấu như nấm đông cô, bông cải xanh, cải thảo vào nấu chung.
  • Khi nước sôi lại lần 2 thì bạn cho thịt bò và nui vào nấu khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc thêm ngò gai lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
Nấu Nước Dùng Cho Món Nui Nấu Thịt Bò
Nấu Nước Dùng Cho Món Nui Nấu Thịt Bò

3. Lưu Ý Khi Làm Nui Nấu Thịt Bò

Nui nấu thịt bò là món ăn ngon miệng, lạ vị. Tuy nhiên, để món ăn đạt được chất lượng tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi nấu món nui bò, bạn nên cho thêm một ít nước mắm và rượu trắng để tăng hương vị cho món ăn.
  • Khi luộc nui xong, bạn cần xả qua nước lạnh và đảo nhẹ tay để nui không bị nát.
  • Khi nấu ăn không nên đậy nắp, điều này sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt bò.
  • Trong khi nấu, bạn nhớ vớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt nước. Điều này giúp cho nước dùng trong hơn.
  • Bạn có thể rắc thêm một chút tiêu xay để món ăn để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Món nui nấu thịt bò với nước lẩu kim chi là món ăn mới lạ, đảm bảo sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn. Hương vị chua chua, cay cay của nước lẩu kim chi, thịt bò chín mềm, độ dai của nui, rau củ thơm ngọt, tất cả hòa hợp mang lại bữa ăn thơm ngon. Chúc bạn thành công với công thức món nui nấu bò được hướng dẫn trong bài viết.

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *