Khi đời sống vật chất được nâng cao, con người sẽ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và môi trường. Và một trong những biện pháp được nhiều người áp dụng là loại bỏ ống hút nhựa ra khỏi cuộc sống. Thay vào đó họ ưu tiên sử dụng các loại ống hút thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe, tiêu biểu như ống hút bã mía. Vậy ống hút bã mía là gì? Ống hút bã mía được sản xuất như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này thì hãy dành ít phút đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Ống Hút Bã Mía Là Gì?

Ống hút bã mía là loại ống hút bảo vệ môi trường sử dụng một lần. Ống hút từ bã mía có khả năng phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên chỉ sau 6 tuần mà không hề tạo ra các chất độc hại với môi trường.

Giống với tên gọi, ống hút bã mía được sản xuất từ bã mía, dựa trên công nghệ xơ thực vật của Đài Loan. Tuy nhiên, ống hút bã mía còn chứa các thành khác như bã cà phê và xơ tre. Đây là hai nguyên liệu được thêm vào nhằm làm tăng độ cứng và độ bền cho ống hút. Điều này mang đến sự khác biệt cho sản phẩm so với các loại ống hút từ thực vật khác.

Trên thị trường hiện nay, ống hút bã mía được sử dụng rộng rãi tại các cửa hàng đồ uống. Một trong các thương nổi tiếng tiên phong sử dụng ống hút từ bã mía đó là trà sữa Gongcha.

Ống Hút Bã Mía Được Sản Xuất Từ Bã Mía Khô
Ống Hút Bã Mía Được Sản Xuất Từ Bã Mía Khô

2. Kiểu Dáng Và Màu Sắc Của Ống Hút Bã Mía

So với các loại ống hút khác, ống hút từ bã mía không có nhiều màu sắc và hình dáng để bạn dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, loại ống hút này vẫn có đủ kích thước tiêu chuẩn gồm size 6.5mm, 8mm và 12mm.

Với các kích thước trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ống bã mía cho nhiều loại đồ uống. Từ các đồ uống đơn giản như nước ngọt, cà phê, cho đế các đồ uống dạng sệt như sinh tố, đá xay hoặc đồ uống có topping như trà sữa.

3. Ưu Và Nhược Điểm Của Ống Hút Bã Mía

Một số ưu điểm của ống hút được làm từ bã mía:

  • Ống hút bã mía được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Trong quá trình sử dụng không hề sinh ra bất kỳ hóa chất nào gây bệnh cho con người.
  • Hơn hết, ống hút bã mía có thời gian phân hủy nhanh, khoảng 06 tuần. Quá trình phân hủy hoàn toàn không sinh các hạt vi nhựa hoặc các chất vô cơ gây hại cho môi trường.
  • Ống hút làm từ bã mía mỏng và nhẹ hơn so với các loại ống hút bảo vệ môi trường khác.
  • Vì được bổ sung thêm thành phần xơ tre và bã cà phê nên ống hút bã mía có độ bền cao, không bị mềm ra khi sử dụng như một số loại ống hút thân thiện môi trường.
  • Ống hút sau khi phân hủy là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.
  • Sử dụng màu tự nhiên, có nhiều kích thước để lựa chọn.
Ống Hút Từ Bã Mía Thân Thiện Với Môi Trường
Ống Hút Từ Bã Mía Thân Thiện Với Môi Trường

Tuy nhiên, ống hút bã mía vẫn còn một số hạn chế như mẫu mã không đa dạng, ít màu sắc để lựa chọn, không thể in logo thương hiệu lên ống hút và có thể gây ảnh hưởng đến hương vị đồ uống.

4. Ống Hút Bã Mía Giá Bao Nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, ống hút làm từ bã mía có giá khoảng 120000 VNĐ cho túi 100 ống hút. So với mặt bằng chung, đây là mức khá phù hợp. Không những thế, ống hút bã mía có thời gian sử dụng lâu, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư.

5. Mua Ống Hút Bã Mía Uy Tín Chất Lượng Ở Đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp ống hút bã mía. Tuy nhiên, không phải đơn vị sản xuất nào cũng đảm bảo chất lượng cho ống hút. Vì lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất sẵn sàng sử dụng các nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì thế, khi mua ống hút bã mía bạn nên tìm đến các cơ sở kinh doanh uy tín, có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Ống hút phải được đóng gói trong hộp hoặc bọc kín bằng bao giấy và có giá thành hợp lý.

Khi Mua Ống Hút Bã Mía Nên Tìm Đến Các Cơ Sở Kinh Doanh Uy Tín
Khi Mua Ống Hút Bã Mía Nên Tìm Đến Các Cơ Sở Kinh Doanh Uy Tín

Ống hút bã mía là loại ống hút bảo vệ môi trường khá đặc biệt. Chúng có độ bền, độ cứng cao, khắc phục được các nhược điểm của các loại ống hút khác. Hy vọng những thông tin được SK Foods chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ống hút này.

⇒ Xem thêm: SK Foods – skfoods.vn

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *