Nui nơ (hay nui hình cánh bướm) là loại nui có hình dạng khá đặc biệt. Nui được làm từ bột gạo nguyên chất, tinh bột sắn, rau củ… nên chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy nui hình nơ nấu món gì ngon? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Nui Nơ Nấu Canh Thịt Bằm

Nui hình nơ nấu canh thịt bằm là món ăn đơn giản, nhanh gọn, có thể sử dụng vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Với cách nguyên liệu dễ tìm, món nui nấu thịt bằm hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn ngon với đầy đủ dưỡng chất.

Thành phần nguyên liệu (2 người ăn):

  • Nui nơ 150g
  • Thịt heo bằm 100g
  • Cà rốt 50g
  • Nấm rơm 50g
  • Ngò rí, hành lá
  • Gia vị (hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Nấm rơm gọt bỏ các phần dơ, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt đôi.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
    • Hành lá và ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Bước 2: Ướp thịt bằm
    • Thịt cho vào tô, ướp cùng ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đầu hành băm, 1 muỗng canh ngò rí băm. Trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút.
  • Bước 3: Luộc nui
    • Bắt ½ nồi nước lên bếp và cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn cùng ½ muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho nui vào luộc khoảng 10 phút. Sau đó, vớt nui ra và xối qua nước lạnh.
  • Bước 4: Thực hiện
    • Bắt một nồi khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Chờ dầu sôi cho thêm đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm.
    • Sau đó cho thịt bằm vào xào xơ, tiếp tục cho thêm 700ml nước vào nồi. Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho thêm các nguyên liệu như cà rốt, nấm rơm vào nấu khoảng 10 – 15 phút cho ngọt nước.
    • Lưu ý, nhớ vớt phần bọt nổi trên bề mặt nước trong quá trình nấu. Việc làm này giúp cho nồi nước lèo trong hơn.
  • Bước 5: Trình bày
    • Sau khi các nguyên liệu đã chín, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
    • Cho nui ra tô và múc nước lèo, bạn có thể cho thêm hành phi hoặc ngò rí lên trên để trang trí.
Nui Nơ Nấu Canh Thịt Bằm
Nui Nơ Nấu Canh Thịt Bằm

2. Nui Nơ Xào Tôm, Thịt Băm Và Cải Bó Xôi

Cải bó xôi là loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B2, vitamin C, sắt, mangan, magie… Do đó, sự kết hợp giữa nui nơ, tôm, thịt băm và cải bó xôi sẽ cung cấp cho con bạn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (2 người ăn):

  • Nui nơ 150g
  • Thịt heo bằm 100g
  • Tôm bóc vỏ 10 con
  • 2 tép tỏi
  • Rau bó xôi
  • Gia vị (bột nêm gà, nước mắm, dầu tỏi, dầu olive, tiêu)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
    • Cải bó xôi cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và để cho ráo nước
  • Bước 2: Ướp gia vị
    • Tôm ướp với một 1 muỗng canh nước mắm
    • Thịt băm ướp với ½ muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 15 – 20 phút.
  • Bước 3: Luộc nui
    • Nui luộc trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra xối qua nước lạnh.
  • Bước 4: Thực hiện
    • Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, chờ đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm.
    • Sau đó, bạn cho tôm vào áp chảo cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và săn lại thì cho ra một cái bát nhỏ.
    • Tiếp tục cho cải bó xôi vào xào, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho ra một cái bát khác.
    • Cuối cùng, cho thịt bằm vào xào. Khi thịt chín thì tiếp tục cho nui nơ vào xào chung, thêm một ít bột gà cho vừa khẩu vị.
    • Khi các nguyên liệu đã thấm đều gia vị, bạn có thể tắt bếp. Lúc này, cho cải bó xôi và tôm vào rồi trộn đều lên.
  • Bước 5: Trình bày
    • Cho món nui ra dĩa, bạn có thể rắc thêm một ít phô mai bào nhuyễn hoặc tiêu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nui Nơ Xào Tôm Thịt
Nui Nơ Xào Tôm Thịt

3. Salad Nui Nơ

Chúng ta đã có món nui nơ xào và món nui nơ nước, tiếp đến chúng ta hãy cùng đến với cách làm salad nui nơ. Một trong những món ăn giảm cân rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị (2 người ăn):

  • Nui 300g
  • Dưa leo 2 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Bắp mỹ 1 trái
  • Xúc xích 2 cây
  • Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh
  • Muối ¼ muỗng cà phê

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu .
    • Dưa leo rửa sạch, bỏ hột và cắt hạt lựu.
    • Bắp lột vỏ, tách hạt.
    • Xúc xích heo cắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu.
  • Bước 2: Luộc nui
    • Phương pháp luộc nui cũng giống như 2 món trên. Đầu tiên, bạn bắt một nồi nước, cho thêm một ít dầu ăn và muối.
    • Khi nước sôi, cho nui nơ vào luộc khoảng 10 phút.
    • Sau đó, vớt nui ra và xối qua nước lạnh để sợi nui nơ không bị bở, có độ giòn, dai.
  • Bước 3: Trộn salad
    • Cho nui nơ đã luộc chín vào tô, đồng thời cho thêm các nguyên liệu như xúc xích, bắp, cà rốt, dưa leo vào tô.
    • Sau đó cho thêm ¼ muỗng canh muối vào trộn đều.
    • Cuối cùng bạn cho thêm 2 muỗng canh sốt Mayonnaise vào trộn đều là đã có thể thưởng thức.
Salad Nui Nơ
Salad Nui Nơ

Các món ăn từ nui nơ tưởng chừng như khó nhưng lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho một công thức chế biến nui nơ ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Nếu bạn chưa biết mua nui nơ ở đâu chất lượng, an toàn, hãy liên hệ ngay với SK Foods qua số hotline 0877 600 900 để biết thêm thông tin chi tiết.

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *