Có lẽ, rất khó để liệt kê được tất cả các loại đồ uống đang có mặt trên thị trường, vì chúng vô cùng đa dạng, phong phú. Và để có thể phù hợp với từng loại đồ uống, chúng ta cần có các kích cỡ ống hút tương ứng. Trong bài viết dưới đây, SK Foods sẽ cung cấp cho bạn các kích cỡ ống hút gạo tiêu chuẩn phù hợp với từng loại đồ uống.

1. Ống Hút Được Làm Từ Chất Liệu Gì?

Chắc hẳn, ai cũng đã có ít nhất một lần sử dụng ống hút. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi ống hút được làm từ gì hay không? Phân theo nguyên liệu sản xuất, ống hút được chia thành nhiều loại khác nhau.

1.1. Ống hút gạo

Cùng với xu hướng bảo vệ môi trường, ống hút gạo dần được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Ống hút gạo được làm hoàn toàn từ tự nhiên với hai nguyên liệu chính là bột gạo và tinh bột sắn. Trong khi đó, màu sắc của ống hút được chiết xuất từ các thực phẩm như cà rốt, lá dứa, củ dền, mè đen…

Các Kích Cỡ Ống Hút Gạo
Các Kích Cỡ Ống Hút Gạo

1.2. Ống hút nhựa

Đây chắc hẳn là loại ống hút quen thuộc mà bất cứ hàng quán nào cũng có. Ống hút nhựa được pha trộn từ các nguyên liệu như nhựa dẻo, chất tạo màu và một số chất phụ gia. Trong đó, thành phần chính của ống hút nhựa chính là nhựa polypropylene. Đây là loại nhựa có tính cơ học cao, khó xé hoặc kéo đứt và có thể chịu được nhiệt độ hơn 100 độ C.

1.3. Ống hút inox

Đối với các bạn trẻ hay nhân viên văn phòng, ống hút inox có lẽ đã không còn xa lạ. Ống hút inox được làm từ thép không gỉ với tỷ lệ 8% Ni và 18% Cr, hay còn gọi là inox 304.

1.4. Ống hút tre

Mặc dù được gọi là ống hút tre, nhưng trên thực tế loại ống hút này được làm từ thân cây nứa tép, loài cây cùng họ tre. Nứa để làm ống hút phải là cây nứa già, có tuổi đời từ 2 – 3 năm. Vì nứa càng già sẽ càng nhiều gỗ, càng cứng, đảm bảo độ bền cứng. So với những loại ống hút khác, các kích cỡ ống hút cỏ bàng không được đa dạng.

1.5. Ống hút giấy

Là loại ống hút bảo vệ môi trường được sử dụng phổ biến hiện nay. Ống hút giấy được làm từ giấy kraft, đây được xem là loại giấy tái sinh, không bị thấm rã ngay khi gặp nước. Trong khi đó, màu và keo được sử dụng để sản xuất ống hút giấy là loại màu và keo thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe và thân thiện môi trường.

1.6. Ống hút cỏ

Được làm từ cây cỏ bàng, một loài cây thuộc họ sậy, mọc nhiều ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Để đủ tiêu chuẩn sản xuất ống hút, cây cỏ bàng phải đạt ít nhất 01 năm tuổi, thân cứng cáp và có đường kính từ 4 – 6mm. Giống với ống hút tre, các kích cỡ ống hút cỏ cũng không được đa dạng vì phải phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu sản xuất.

1.7. Ống hút bã mía

Đúng với tên gọi của nó, ống hút bã mía được sản xuất từ bã mía dựa trên công nghệ xơ thực vật 100% plastic free của Đài Loan. Ngoài nguyên liệu chính là bã mía, thành phần của ống hút còn có bã cà phê và xơ tre để tạo độ cứng, bền cho ống hút.

Ống Hút Bã Mía Được Làm Từ Bã Mía, Bã Cà Phê Và Xơ Tre
Ống Hút Bã Mía Được Làm Từ Bã Mía, Bã Cà Phê Và Xơ Tre

2. Các Kích Cỡ Ống Hút Phổ Biến Hiện Nay

Trên thị trường, các kích cỡ ống hút khá đa dạng gồm ống hút size 6.5mm, 8mm, 10mm và 12mm.

2.1. Ống hút size 6.5mm

Hay còn gọi là ống hút phi 6, là loại ống hút nhỏ phổ biến nhất hiện nay. Ống hút size 6.5mm thường được sử dụng cho các loại đồ uống thông thường như nước ngọt, cà phê, sữa hoặc nước ép… Trong khi đó, chiều dài của ống hút phi 6 khá đa dạng, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chiều dài tiêu chuẩn của loại ống hút này là 19,7cm. Trên thị trường, ống hút size 6.5mm khá đa dạng, có nhiều màu sắc bắt mắt, dễ dàng gây thu hút thực khách.

Ống Hút Gạo Size 6mm
Ống Hút Gạo Size 6.5mm

2.2. Ống hút size 8mm

Hay ống hút phi 8 là loại ống hút dành cho các thức uống dạng đặc như sinh tố, đá xay… Các kích cỡ ống hút có đường kính 8mm giúp cho người dùng dễ dàng hút được các thức uống đặc cũng như kiểm soát một lượng thức uống vừa đủ, tránh tình trạng đồ uống được hút lên nhanh gây buốt óc. Ngoài ra, ống hút đen phi 8 cũng cho phép bạn thoải mái sử dụng các loại đồ uống thông thường, quá trình hút nước cũng nhanh hơn, thuận tiện hơn.

2.3. Ống hút size 10mm

Ống hút phi 10 cũng có thể dùng để uống đá xay, các kích cỡ ống hút loại trân châu hoặc thạch có kích thước nhỏ. Hiện nay, ống hút size 10mm xuất hiện khá phổ biến ở các tiệm trà sữa, sinh tố… giúp thực khách thoải mái thưởng thức đồ uống yêu thích nhờ kích thước đường kính lớn.

2.4. Ống hút size 12mm

Hay ống hút phi 12, loại ống hút có kích thước lớn nhất trong các kích cỡ ống hút hiện nay. Nhờ đường kính to, lên tới 12mm nên ống hút thường được dùng để sử dụng cho các loại đồ uống thêm topping, tiêu biểu như trà sữa. Chính vì thế mà nhiều người ống hút size 12mm là ống hút trà sữa phi 12.

Ống Hút Nhựa Uống Trà Sữa Size 12mm
Ống Hút Nhựa Uống Trà Sữa Size 12mm

Bên cạnh các kích cỡ ống hút phổ biến trên, ống hút còn có 2 kích thước nhỏ hơn là ống hút phi 4 và ống hút dẹt (kích cỡ bằng đầu tăm). Đây là những loại ống hút có kích thước nhỏ, thường được sử dụng cho các loại đồ uống nóng.

3. Ống Hút Có Mấy Màu?

Bên cạnh các kích cỡ ống hút thì màu sắc của ống hút cũng là điều bạn có thể quan tâm. Nếu như trước đây, ống hút chỉ có một màu trắng duy nhất, thì giờ đây, ống hút đã được các nhà sản xuất phát triển thêm nhiều màu sắc, họa tiết trang trí nhằm thu hút khách hàng. Chẳng hạn như ống hút màu trơn, ống hút chấm bi, ống hút sọc, ống hút in họa tiết… Không những thế, bạn cũng có thể đặt hàng với nhà sản xuất in logo riêng của cửa hàng lên ống hút.

⇒ Xem thêm: SK Foods – skfoods.vn

Trên đây là tổng hợp các kích cỡ ống hút đang có mặt trên thị trường. Khi mua ống hút, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các kích cỡ ống hút có phù hợp với loại đồ uống bạn sẽ kinh doanh hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những lãng phí không đáng có.

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *